Đang có 16 khách và không thành viên đang online

For up to £250 Bonus for sports, use our exclusive bet365 Bonus www.abonuscode.co.uk Claim your bonus and start betting at bet365 now.

Bệnh thoái hóa đĩa đệm

 Bệnh thoái hóa đĩa đệm là gì? 

Trong một đĩa trẻ và khỏe mạnh trở lại, giữa các đốt sống cung cấp chiều cao và cho phép uốn cong, uốn và xoắn. Các đĩa là như giảm xóc giữa các xương của cột sống và được thiết kế để giúp lưng luôn linh hoạt trong khi chống lại lực lượng. Là một quá trình lão hóa bình thường, các đĩa cao su bắt đầu co lại và mất tính toàn vẹn. 

Gần như tất cả mọi người thấy một số dấu hiệu hao mòn trên các đĩa cột sống khi có tuổi. Chụp cộng hưởng từ (MRI) nghiên cứu cho thấy rằng hầu như tất cả mọi người già hơn 60 tuổi có thoái hóa của đĩa, nhưng không phải tất cả những người bị đau lưng. Trong một số trường hợp, các đĩa có thể sụp đổ hoàn toàn và gây ra các khớp khía cạnh trong các đốt sống để cọ xát nhau, gây đau và cứng khớp của viêm xương khớp .

Đối với những người ở mà các đĩa bị thoái hóa làm gây đau mà không thể được gán cho một vấn đề khác, họ được coi là có bệnh đĩa thoái hóa.


Thoái hóa Nguyên nhân gây bệnh đĩa đệm

Không thực sự là một căn bệnh, bệnh thoái hóa đĩa dùng để chỉ một tình trạng mà đau được gây ra từ một đĩa mà mất tính toàn vẹn.

Một số yếu tố có thể gây ra đĩa thoái hóa, bao gồm cả tuổi tác. các yếu tố cụ thể bao gồm:

Quá trình sấy ra khỏi đĩa. Khi chúng ta già, đĩa khô lại và không hấp thụ những cú sốc cũng

các hoạt động hàng ngày và thể thao có thể gây ra nước mắt trong lõi ngoài của đĩa

Thương tích có thể gây sưng, đau nhức và bất ổn

Không giống như các mô khác của cơ thể, có rất ít nguồn cung cấp máu tới các đĩa, do đó khi một đĩa bị thương, nó không thể tự sửa chữa, và các đĩa có thể bắt đầu xấu đi.


Thoái hóa Triệu chứng bệnh đĩa đệm

Các triệu chứng phổ biến nhất được tập trung ở lưng hoặc cổ, tùy thuộc vào nơi đĩa thoái hóa (s) là. Triệu chứng thường gặp bao gồm:

Đau rằng khoảng từ dai dẳng đến nặng và vô hiệu hóa

Đau mà ảnh hưởng đến lưng, mông và đùi

Đau ở cổ có thể lan đến cánh tay và bàn tay

Đau là tồi tệ hơn khi ngồi

Đau tệ hơn khi uốn, nâng hoặc xoắn

Đau giảm đi khi đi bộ và di chuyển

Đau giảm đi theo thay đổi tư thế thường hay nằm xuống

Các giai đoạn đau nặng mà đến và đi, kéo dài từ vài ngày đến vài tháng

Tê và ngứa ran ở chi

Điểm yếu trong các cơ bắp chân hoặc bàn chân thả có thể là một dấu hiệu cho thấy có tổn thương rễ thần kinh

Thoái hóa đĩa điệm Chẩn đoán bệnh

Một chẩn đoán dựa vào khám lâm sàng và tiền sử bệnh, bao gồm mô tả các triệu chứng và hoàn cảnh khi nào và nơi đau bắt đầu. MRI có thể cho thấy thiệt hại cho đĩa, nhưng nó một mình không thể xác nhận bệnh đĩa thoái hóa.


Thoái hóa đĩa đệm điều trị bệnh

Tất cả các bác sĩ đồng ý rằng nhận được đau lưng dưới sự kiểm soát - không có vấn đề nguồn - đòi hỏi phải tập thể dục để tăng sức mạnh và tính linh hoạt của cơ bắp xung quanh và hỗ trợ cột sống. Tập thể dục làm tăng lưu lượng máu đến trở lại, nuôi dưỡng khớp và cơ bắp với oxy và chất dinh dưỡng, trong khi dọn chất thải viêm phá hoại.

Điều trị tùy chọn để đi cùng với các hoạt động thể chất và bài tập để tăng trở lại sức mạnh bao gồm:

Vật lý trị liệu

Thuốc: thuốc kháng viêm không steroid (ibuprofen, naproxen sodium), thuốc giảm đau (acetaminophen)

Phẫu thuật: thay thế đĩa đệm nhân tạo, cứng khớp đốt sống

Nhiệt và liệu pháp lạnh

vận động cột sống

Bệnh thoái hóa đĩa tự chăm sóc

Cùng với theo hướng dẫn của bác sĩ, nhận được số tiền thích hợp của hoạt động thể chất, và tăng cường các cơ bắp hỗ trợ cột sống, bạn có thể quản lý tình trạng của bạn theo những cách bổ sung. Hãy lựa chọn lối sống, chẳng hạn như ăn một chế độ ăn uống bổ dưỡng, ngưng hút thuốc lá và địa chỉ cả các hiệu ứng vật lý và cảm xúc của việc có một điều kiện cơ xương. Tự quản lý bao gồm các lựa chọn thực hiện mỗi ngày để sống tốt và sống khỏe mạnh.

Hút thuốc sự trở nặng hơn của thoái hóa đĩa đệm 

5 Thực phẩm tốt cho bệnh gout

 

 

Tags: thoat vi dia dem,, gai cot song,, thoai hoa cot song,, thuốc lá và đau lưng,, Đau nhức cơ khớp,, gân xương đau nhức,

(Qc) Trà nữ Trinh Có Thực Sự Hiệu Quả ?

//
//Goood/

Cây Thuốc Vị Thuốc