Đang có 21 khách và không thành viên đang online

For up to £250 Bonus for sports, use our exclusive bet365 Bonus www.abonuscode.co.uk Claim your bonus and start betting at bet365 now.

Thoái hóa cột sống ?

 

điều kiện thoái hóa cột sống - làm thế nào các lứa tuổi cột sống qua thời gian

Một chẩn đoán thoái hóa cột sống không phải là hiếm, nhưng nó không nên được đưa nhẹ. Cột sống được tạo thành từ một loạt phức tạp của cơ bắp, cột sống, dây chằng và đĩa đệm - thành phần có thể xấu đi theo thời gian. Các đĩa này đặc biệt quan trọng bởi vì chúng được thiết kế để hoạt động như giảm xóc cho cột sống. Ngoài việc cho phép sự linh hoạt cột sống, đĩa ngăn chặn các đốt sống xương từ mài với nhau.

Khi bạn già đi, những năm của sự căng thẳng và căng thẳng thường tồn cột sống của bạn có thể mất một số điện thoại trên các đĩa đệm và cuối cùng dẫn đến rối loạn thoái hóa cột sống . Những thay đổi liên quan đến tuổi cũng có thể gây ra các đĩa để trở nên khô hơn và yếu hơn, làm cho chúng dễ bị tổn thương. Do đó, các đĩa đệm bị hỏng, làm cho chúng kém hiệu quả. Bởi vì cột sống là một cột hẹp đầy những mô thần kinh nhạy cảm, bất kỳ sự thay đổi trong cấu trúc nguyên vẹn hoặc vị trí của các đĩa có khả năng có thể đụng chạm vào dây thần kinh cột sống liền kề, mà thường là nguyên nhân của các triệu chứng thoái hóa cột sống đau đớn.

 

Các loại phổ biến của bệnh thoái hóa cột sống

Điều đầu tiên để hiểu về thoái hóa cột sống là nó là hoàn toàn không thể tránh khỏi. Khi bạn già đi, các thành phần giải phẫu có hỗ trợ cổ và lưng sẽ tự nhiên mặc xuống như là kết quả của nhiều năm sử dụng. Đây không phải là một cái gì đó để được về đặc biệt quan tâm; nó là một phần lý do tại sao hầu hết mọi người liên kết phát triển cũ với chậm lại. Khi có tuổi, chúng ta trở nên kém linh hoạt và dễ bị cổ và đau lưng - điều này là bình thường. Tuy nhiên, khi suy thoái cột sống tiến đến điểm mà các triệu chứng gây trở ngại cho hoạt động thường xuyên, điều trị có thể được đảm bảo. Dưới đây là một số ví dụ về các điều kiện thoái hóa cột sống thường gặp nhất mà có thể chứng minh là có vấn đề:

Cột sống thoái hóa khớp - Cũng được gọi đến viêm khớp cột sống như thoái hóa, điều kiện này liên quan đến sự phân hủy của sụn nằm trên các khớp khía cạnh cột sống. Khi viêm xương khớp xảy ra, sụn bị mòn đi, cho phép liên lạc xương trên xương xảy ra trong doanh. Điều này có thể gây ra viêm nhiễm, sự hình thành của spurs xương và kích thích thần kinh.

Bệnh thoái hóa đĩa - Một điều kiện mô tả sự phân hủy của đĩa đệm. Khi chúng ta già đi, các đĩa đệm mất nước và các protein giữ cho chúng khỏe mạnh phá vỡ xuống. Khi đĩa xấu đi, họ trở nên kém hiệu quả vào việc giúp đỡ các đốt sống. Điều này có thể gây ra các đốt sống để trở thành hơi di dời và gây áp lực lên các rễ thần kinh mà đi du lịch ở giữa các đốt sống, hoặc nhấn vào tủy sống.

Phồng đĩa - Đĩa phồng đề cập đến một đĩa đệm đã tăng lên vượt quá thông số bình thường của nó giữa các thân đốt sống liền kề. Đĩa mở rộng vẫn là cấu trúc nguyên vẹn nhưng do áp lực gia tăng, đã mở rộng sang cột sống. Một đĩa phồng lên là không vốn có triệu chứng, nhưng khi tường đĩa tiếp xúc với tủy sống hoặc bất kỳ cơ sở hạ tầng dây thần kinh gần đó, các triệu chứng đau đớn có thể phát triển.

Đĩa đệm thoát vị - Một TVĐĐ đề cập đến một đĩa đệm đã bị vỡ, cho phép vật liệu đĩa giống như gel bên trong để thấm vào trong ống tủy sống qua một giọt nước mắt vào tường đĩa. Tình trạng này có thể gây đau nếu các dây thần kinh phân bố các thần kinh đĩa bị kích thích như là kết quả của sự vỡ hoặc nếu vật liệu đĩa ép đùn kích thích các dây thần kinh cột sống. Đĩa đệm thoát vị có thể phát triển như là kết quả của một chấn thương, nhưng cũng có thể được gây ra bởi sự suy yếu đĩa mà đi kèm với tuổi tác.

Spondylolisthesis - Spondylolisthesis là một điều kiện được chỉ định bởi sự hiện diện của sai lệch đốt sống. Trong một cột sống khỏe mạnh, cột sống có một thiên nhiên đường cong chữ S mà còn phân phối trọng lượng dọc theo chiều dài của nó. Với spondylolisthesis, một trong những thân đốt sống trong cột sống trượt ra khỏi vị trí bình thường của nó. Tình trạng này được mô tả trong mức độ nghiêm trọng, với lớp 1 spondylolisthesis chiếm 0-25 phần trăm trượt và hạng IV spondylolisthesis chỉ 75-100 phần trăm trượt đốt sống.

Thoái hóa vẹo cột sống - Trong khi hầu hết mọi người đánh đồng vẹo cột sống với thời thanh niên, vẹo cột sống thoái hóa cột sống là một điều kiện mà có thể phát triển sau này trong cuộc sống. Khi vẹo cột sống xảy ra, nó gây ra một side-to-side độ cong của cột sống, có thể dẫn đến một tư thế gù và một sự thay đổi trong dáng đi, các triệu chứng khác.

Xương spurs - xương spurs là nhô ra trơn tru của xương dư thừa mà thường xuyên đi cùng sự suy giảm viêm khớp. Trong khi những tăng trưởng của xương không có triệu chứng trong và của chính mình, những vật thừa có thể trở thành vấn đề nếu nó tiếp xúc với một dây thần kinh gần đó. Bone cũng spurs thường hình thành do hậu quả của chấn thương.

Spinal hẹp - hẹp cột sống mô tả sự thu hẹp của ống sống. Điều này không nhất thiết phải là vấn đề của chính nó, nhưng khi không gian kênh trở nên ép, tủy sống và các cấu trúc thần kinh khác có thể bị kích thích. Nguyên nhân thường gặp của hẹp ống sống bao gồm sự hiện diện của vật liệu thoát vị đĩa đệm, spurs xương và các mô khác.

Foraminal hẹp - hẹp Foraminal mô tả sự thu hẹp của các đường thông qua đó rễ thần nhập và thoát khỏi ống tủy sống. Giống như hẹp ống sống, tình trạng này không phải là triệu chứng của chính nó, nhưng nếu không gian bị thu hẹp nên các dây thần kinh này bị kích thích, một loạt các triệu chứng đau đớn có thể phát triển. Thông thường, tình trạng này gây ra sự khó chịu cho đi du lịch theo chiều dài của dây thần kinh bị ảnh hưởng, có khả năng gây ra nỗi đau để phát triển trong khu vực dường như không liên quan đến cột sống.

Dây thần kinh bị chèn ép - Một dây thần kinh cột sống bị chèn ép là một tình trạng phổ biến mà hầu hết mọi người sẽ trải qua trong dịp khi chúng lớn lên. Khi các triệu chứng của dây thần kinh bị chèn ép không giảm đi một mình trong vài ngày, họ có thể là sản phẩm phụ của một trong những điều kiện thoái hóa cột sống nói trên. Giảm các triệu chứng thuộc vào việc xác định và giải quyết các nguyên nhân gây ra sự co thắt dây thần kinh.

Đau thần kinh tọa - đau thần kinh tọa là một thuật ngữ thường được sử dụng như một nhận tất cả để mô tả các triệu chứng phát sinh từ tình trạng viêm và kích thích các dây thần kinh hông. Dây thần kinh này có nguồn gốc tại các cơ sở của cột sống và kéo dài xuống qua cơ thể thấp hơn trước khi kết thúc gần bàn chân. Thông thường nhất, đau thần kinh tọa được kết hợp với thắt lưng mãn tính và đau chân.

Lựa chọn điều trị cho một thoái hóa cột sống

Sau một chẩn đoán thoái hóa cột sống, các vấn đề thường có thể được điều trị thành công với một phương pháp bảo tồn phục hồi chức năng , mà có thể bao gồm vật lý trị liệu, chườm nóng và lạnh hoặc thuốc giảm đau over-the-counter. Nếu các triệu chứng xấu đi, bác sĩ có thể kê toa thuốc mạnh hơn hoặc tiêm kháng viêm steroid. Một số bệnh nhân cũng thấy nhẹ nhõm trong các hình thức của phương pháp điều trị thay thế như yoga phục hồi, châm cứu và thao tác nắn khớp xương.

Điều trị bảo tồn bằng thuốc nam của THA có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn, không sâm lấn, không rủi ro.điều trị ngoại trú với cây thuốc mọc lên từ vùng miền của Việt Nam kết quả cao chi phí thấp. Liên lạc với chúng tôi ngày hôm nay để nói về chẩn đoán thoái hóa cột sống của bạn và nhận được một đánh giá của MRI của bạn.

(Qc) Trà nữ Trinh Có Thực Sự Hiệu Quả ?

//
//Goood/

Cây Thuốc Vị Thuốc