Đang có 15 khách và không thành viên đang online

For up to £250 Bonus for sports, use our exclusive bet365 Bonus www.abonuscode.co.uk Claim your bonus and start betting at bet365 now.

Tổng quan về dây thần kinh bị chèn ép

 

Một dây thần kinh bị chèn ép là gì?

Một dây thần kinh bị chèn ép là một dây thần kinh dưới áp lực. Áp lực này thường xuất phát từ xương xung quanh hoặc các mô mềm. Một dây thần kinh dưới áp lực đủ sẽ mất khả năng thực hiện các tín hiệu chính xác, và tín hiệu bất thường của nó có thể gây ra nhiều cảm giác trong cơ thể. Ví dụ, khi một dây thần kinh là bị chèn ép hay nén, nó có thể kích hoạt các dây thần kinh gian về nỗi đau tín hiệu. Các nén cũng có thể hạn chế khả năng của dây thần kinh điều khiển các cơ bắp mà nó phục vụ.

Một trong những nơi phổ biến nhất cho một dây thần kinh bị chèn ép xảy ra là trong cột sống. Các cột sống quanh rễ thần kinh phân bố các thần kinh khu vực trên toàn cơ thể, kiểm soát cử động cơ và cảm giác. Những rễ thần kinh đặc biệt dễ bị bị chèn ép trong ống cột sống đóng gói chặt chẽ.

ảnh vẽ giây thần kinh bị chèn ép

Bắt đầu dấu hiệu của dây thần kinh bị chèn ép

Khi một dây thần kinh là bị chèn ép, các triệu chứng ban đầu có thể bao gồm đau cục bộ. Tuy nhiên, một dây thần kinh bị chèn ép tủy sống cũng có thể gây đau và cảm giác được xa từ điểm áp lực. Các triệu chứng phát sinh từ một dây thần kinh bị chèn ép phần lớn sẽ phụ thuộc vào vị trí chính xác của vấn đề. Trong khi nhiều người liên kết thần kinh bị chèn ép một ở cổ hoặc quay trở lại với nỗi đau khu trú gần nguồn của nén, nén dây thần kinh này thực sự có thể gây ra các triệu chứng để phát triển trong, các bộ phận dường như không liên quan khác nhau của cơ thể. Điều này đôi khi có thể làm cho việc chẩn đoán khó chịu của bệnh nhân khó khăn, vì các triệu chứng đau có kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác xa cột sống.

Nói một cách khác, khi một người có một dây thần kinh bị chèn ép ở cổ, đau khu trú có thể phát triển, cũng như sự khó chịu đó đi dọc theo chiều dài của dây thần kinh bị ảnh hưởng, cùng với tê và ngứa ran ở ngón tay, yếu cơ ở phía trên cơ thể và các triệu chứng tương tự khác. Tất cả đã nói, một dây thần kinh bị chèn ép ở vùng cổ tử cung của cột sống có thể dẫn đến cơn đau ở cổ, vai, bắp tay, cánh tay, bàn tay, ngón tay và các nhóm cơ trên cơ thể khác nhau.

Tương tự như vậy, một dây thần kinh bị chèn ép ở vùng thắt lưng của cột sống (thắt lưng) có thể gây ra một loạt các triệu chứng, bao gồm đau lưng. Ngoài ra, một trong những loại phổ biến hơn nén thắt lưng dây thần kinh là sự kích thích của dây thần kinh hông. thần kinh này là dài nhất và dày nhất trong cơ thể, kéo dài từ gốc của tủy sống đi xuống qua cơ thể, và là hoàn toàn cần thiết cho sự chuyển động cơ thể thấp hơn bình thường. Các dây thần kinh hông là đặc biệt nhạy cảm với áp lực dư thừa vì thoái hóa cột sống là rất phổ biến ở lưng dưới, nơi cột sống thắt lưng là rất linh hoạt, nhưng cũng rất nhiều gánh nặng với hỗ trợ trọng lượng của cơ thể. Qua thời gian, đĩa đệm thoát vị, viêm khớp đốt sống và các điều kiện khác có thể gây ra các dây thần kinh hông trở nên bị kích thích. Khi điều này xảy ra, cơn đau có thể kéo dài dọc theo chiều dài của dây thần kinh hoặc gây tê, ngứa ran, suy nhược và các triệu chứng khác trong cơ thể thấp hơn. Bộ sưu tập này của các triệu chứng thường được gọi là đau thần kinh tọa.

Với mà nói, đau thần kinh tọa là một ví dụ tuyệt vời về cách triệu chứng của một dây thần kinh bị chèn ép có thể khác nhau tùy thuộc vào các dây thần kinh bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, các dây thần kinh hông bị nén, có thể gây ra các triệu chứng tất cả các cách ở các ngón chân.

Dấu hiệu  của dây thần kinh bị chèn ép

Sau khi một dây thần kinh chịu đựng áp lực không đổi trong một thời gian dài, đau và yếu cơ thể tăng lên. Cũng có thể có một sự mất mát của các phản xạ, kỹ năng và cảm giác ở các khu vực bị ảnh hưởng, cũng như làm suy yếu (teo) của các cơ bắp bị ảnh hưởng.

Bởi vì một dây thần kinh bị chèn ép cũng có thể download được các chất dinh dưỡng thích hợp, các sợi thần kinh có thể cuối cùng là chết và mất khả năng truyền tải bất kỳ xung điện. Khi các sợi thần kinh đủ ngừng làm việc, da có thể cảm thấy tê hoặc một phần cơ thể ngừng hoat động.

các dây thần kinh là gì?

Là một phần của hệ thống thần kinh của cơ thể, thần kinh chi nhánh ra từ não và tủy sống để thực hiện các hướng dẫn để mọi lĩnh vực của cơ thể. Về cơ bản, các dây thần kinh giống như dây điện cho phép các tín hiệu đi từ não đến tủy sống đến các cơ quan và các chi, và lại một lần nữa. Dây thần kinh trong não và tủy sống là một phần của hệ thống thần kinh trung ương, trong khi dây thần kinh chạy từ xương sống cho các khu vực khác của cơ thể được gọi là thần kinh ngoại biên. Các dây thần kinh ngoại vi có nguồn gốc như rễ thần kinh tủy sống thoát và sau đó chi nhánh ra để lan khắp cơ thể. Các dây thần kinh truyền dẫn đến các cơ bắp cho phép các cơ bắp di chuyển. Các dây thần kinh cũng chuyển cho da, cung cấp khả năng để cảm nhận.

Sau một dây thần kinh bị chèn ép

Nếu một dây thần kinh được "chèn ép", dòng chảy lên xuống bên trong các dây thần kinh bị giảm hoặc bị chặn và các chất dinh dưỡng ngừng chuyển động. Cuối cùng, bắt đầu màng thần kinh không còn khả năng để truyền các xung điện, và các sợi dây thần kinh cuối cùng có thể chết. Khi đủ sợi ngừng làm việc, da có thể cảm thấy tê hoặc một phần cơ thể không hoạt động.

bước tiếp theo của bạn ...

Bạn có thể làm giảm nguy cơ phát triển một dây thần kinh bị chèn ép tủy sống bằng các biện pháp phòng ngừa đơn giản. Ví dụ, bạn có thể tìm hiểu các bước cần thực hiện để hạn chế cơ hội của bạn bị chấn thương cổ hay lưng, mà lần lượt sẽ bảo vệ tủy sống và rễ thần kinh của nó khỏi bị chèn ép. Để giáo dục bản thân tốt hơn, chúng tôi đề nghị bạn hãy xem Thảo dược chữa đau TKT bài thuốc dân gian dân tộc của chúng tôi.

 Một báo trước quan trọng là trong khi nó có thể hữu ích để biết rằng bạn có một dây thần kinh bị chèn ép, nó là quan trọng hơn nhiều để xác định nguyên nhân của sự nén dây thần kinh. Nếu nguyên nhân có thể được xác định, nó có thể được giải quyết, giảm các nén dây thần kinh - và các triệu chứng tiếp theo của bạn trong quá trình này.

Nếu bạn đã được chẩn đoán với một dây thần kinh bị chèn ép ở cổ hoặc quay trở lại và bạn đang mệt mỏi của cuộc sống với nỗi đau và các triệu chứng khác, chúng tôi đề nghị bạn xem trang của chúng tôi dành cho việc điều trị của dây thần kinh bị chèn ép và xem cách điều trị bảo tồn bằng thảo dược dân tộc có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng của bạn. một cách lâu dài, các triệu chứng của nén dây thần kinh có thể được quản lý một cách hiệu quả .sử dụng thuốc nam để điều trị bảo tồn không phẫu thuật, kỹ thuật bảo thủ như tập thể dục tác động vật lý, Tuy nhiên, nếu phương pháp này không cung cấp kết quả chấp nhận được trong quá trình của một vài tuần hay vài tháng, phẫu thuật mới có thể là một lựa chọn tiếp theo.

 Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

Tags: Thoái hóa đĩa đệm,, thoat vi dia dem,, gai cot song,, thoai hoa cot song,, dau lung,, Chữa phong thấp,

(Qc) Trà nữ Trinh Có Thực Sự Hiệu Quả ?

//
//Goood/

Cây Thuốc Vị Thuốc